เหรียญกริ่งชาตรี,หลวงปู่หงษ์
เหรียญกริ่งชาตรี,หลวงปู่หงษ์
เหรียญกริ่งชาตรี,หลวงปู่หงษ์
 
เหรียญกริ่งชาตรี รุ่น เมตตามหาบารมี เสาร์5 ปี 2546 หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

หนึ่งเดียวเหรียญที่มีกริ่ง สุดยอดของดีที่ลูกศิษย์ในสายต่างแสวงหาเนื่องจากจัดสร้างน้อยหลังตะกรุดเงินสร้างแค่ 299 องค์ ลักษณะเหรียญเนื้อเงินรูปหลวงปู่สวยงามเสมือนหนึ่งมีชีวิต ตอกโค๊ตตอกหมายเลขกำกับ หลวงปู่ท่านเมตตาจารเต็มสูตรให้อย่างเข้มขลัง  ด้านหลัง ผงที่นำมาอุดหลังเหรียญกริ่งชาตรีประกอบด้วย เกศา จีวร เล็บ ตะโจธาตุของหลวงปู่(ตะโจคือส่วนของหนังศรีษะของหลวงปู่ที่ติดกับเกศา) เรียกได้ว่าครบธาตุขันต์ นอกจากนี้ยังมี พระธาตุสิวลี เพชรหรือโอปอล เม็ดปฐวีธาตุ เม็ดผงธาตุขันธ์ เม็ดผงขุนแผนชัยวรมัน ตะกรุดทองคำ 5 ดอก บรรจุผงพระกรุเก่าต่างๆที่ลูกศิษย์ต่างๆ
นำไปถวาย นอกจากนี้ยังมี ผงปฐวีธาตุ ผงธาตุขันธ์ ผงรวมดินรวย ผงเทพประทาน ผงเตโชธาตุ 
ผงขุนแผนชัยวรมัน ขลุยพยานาค ข้าวสารดำพันปี ผงสมเด็จวัดบางขุนพรหม ผงวัดพลับ ผงพระเครื่องเจ้าคุณนร ผงพระเครื่องหลวงปู่ดู่ ที่ลูกศิษย์ลุกหานำมาถวายในสมัยนั้น นอกจากนี้ยังมีผงว่านมหาเสน่ห์มหานิยมจากว่านมงคลทั้งปวง และผงอาถรรพ์ที่แนะนำมาบรรจุรวมเป็นพระเครื่องชุดนี้ 
เป็นเหรียญที่มีกริ่งเม็ดกริ่งที่ใช้บรรจุในองค์พระก็เป็นมัดปฐวีธาตุซึ่งหลวงปู่กล่าวไว้ว่าจะดีได้จะขลังได้เรื่องประกอบด้วยธาตุ 4 เรียกได้ว่าพระชุดนี้สุดยอดทั้งศาสตร์และศิลปะแห่งการสร้าง เรียกได้ว่านี่คือตำนานอีกบทหนึ่งของเหรียญหลวงปู่หงษ์


 
^ ขึ้นด้านบน
ร้านปุ๊ร้อยเอ็ด รับเช่า - ให้เช่า พระเครื่องหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
ที่ตั้งร้าน ศูนย์พระเครื่อง ห้างพันธุ์ทิพย์ บางกะปิชั้น5 ลาดพร้าว127 กรุงเทพ
(ไม่ใช่ที่จ.ร้อยเอ็ดนะครับ)